What’s your Mission of life?

Sứ mạng ở đây có nghĩa là mày muốn trong tương lai mày sẽ là cái gì ở xã hội này, một ông chủ của hàng cafe nhỏ, một thầy giáo giỏi trên bục giảng, một bậc chân tu lỗi lạc. Hay đơn giản là một người nông dân sớm tối với ruộng rẫy, một gia đình bé nhỏ sum vầy hạnh phúc hay bất cứ cái gì mà thằng đàn ông mong muốn trở thành, mong ước. Asia99 sẽ cùng bạn đi tìm hiểu một vài điều về sứ mạng của bạn tại cuộc đời này nhé! 

Kẻ chiến thắng không giờ bỏ cuộc, người bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng.

Anh hãy tự giúp đỡ bản thân của mình trước, sau này trời thương ổng mới có thể giúp đỡ lại anh. Việc tự mình đứng vững trên đôi chân của chính mình để bước về phía trước có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong hành trình tìm kiếm vinh quang, hạnh phúc của cuộc đời. Lẽ đương nhiên trên con đường ấy sẽ có rất nhiều chông gai, cướng ngại ngăn cản làm chúng ta chùn bước, nhiều gian nan thử thách bạn phải dũng cảm vượt qua.
Muốn chạm tới ngưỡng của thành công bạn cần đủ bản lĩnh, niềm tin cộng với sự kiên định, còn nếu bạn đang cảm thấy yếu đuối trước những con sóng sô bồ của cuộc đời, bạn thấy tam hồn của mình ngày càng bé nhỏ trước những cám dỗ, thấy mình trở nên tụt lại thì có lẽ chúng ta nên đi cùng nhau, cùng nhau đến với những tâm sự tiếp sau của mẩu chuyện nhỏ này.

Đam mê sẽ chọn bạn chứ bạn không cần phải mất công tìm đam mê của mình làm gì?

Tuyệt đối không nên nghe theo bất kì lời khuyên nào trên mạng, vì ở đó không biết đâu là thật giả chúng cũng chỉ là google mà thôi. Không một ai rảnh rỗi đến mức có thể chia sẻ những kĩ năng bí quyết thành công của mình lên mạng cả. Họ thành công nghĩa là họ bận rộn lắm, bận cho những ý tương to lớn hơn, bạn phải đi shopping hay tham gia buổi lễ hội, hội nghị nào đó.
chỉ có những người chưa thành công họ có thời gian để cào phím trên mạng, và bạn đi hỏi những người này về kinh nghiệm, bí quyết hay cách làm, sự hướng dẫn, nghĩa là bạn đã bắt đàu sai ngay từ đầu rồi đó.

Kế hoạch chính là chìa khóa quan trọng mở toang mọi cánh cửa, trong đó có sự thành công

Với 8tr/tháng luong tháng làm sao chi tiêu hợp lí để tích lũy vốn khởi nghiệp

  • Ăn: tự nấu ăn hoặc an bình dân, ăn chay hoặc ăn luộc hạn chế ăn những đồ nhiều dàu mỡ, thịt cá một phần tiết kiệm một phần rất tốt cho sức khỏe
  • Ở: Ở trọ khu ngoại ô, hẻm đi làm bằng xe bus. Điều này nghe thật điên rồ tuy nhiên nhìn lại bạn sẽ thấy chúng vô cùng thú vị, khi hàng ngày bạn có cơ hội nhìn ngắm cuộc sống từ phía trên cao xuống. có lẽ cũng không nên bình luận thêm nhiều về ở nữa.
  • Chơi: Nên mời những người bạn bè thân thích đi ăn 2 lần mỗi tháng. Hãy biết lựa chọn bạn bè là những người có công việc trong những tập đoàn, công ty lớn, đang khởi nghiệp. Cá mập, thì thương sống ở tầng đáy sâu, cá lòng tong cá con thì hay nhao nhao trên mặt nước, canh tranh đớp bọt, khoe quần áo, bàn tán chuyện thiên hạ,,, hóng drama… đó là đám lòng tong. Đám cá lớn sống im lặng
  • Học: nên đầu tư một khoản nhỏ thôi cũng được, mua một quyển sách, một khóa học về tiếng anh, ẩm thực, âm nhạc .v.v nó giúp bạn mở mang thêm tri thức hãy tích góp tri thức từng ít thôi cũng được.
  • Du lịch, khám phá: mỗi tháng hãy trích ra riêng 1 khoảng cho việc đi du lịch, chứ ngoài 30 tuổi đời mà không biết đây đó thì cũng như một đứa trẻ mẫu giáo thôi, đi càng nhiều, đi càng xa bao nhiêu cái đầu bạn nó mở mang thêm bấy nhiêu.
  • Để dành tiết kiệm: Trích ra 1 -2 triệu coi như số tiền này là không có hãy để dành 1 khoảng đó nó sẽ là nguồn vốn khởi nghiệp sau này, hoặc ít ra đó là chỗ dựa khi có chuyện không may xảy ra.

Hãy cất cánh bay khi anh em đã chuẩn bị sẵn sàng!

Cách để chúng ta bắt đàu mọi thứ chính là hãy bớt nói lại và hãy làm đi. Cho dù bạ có học hỏi biết bao nhiêu kinh nghiệm, bạn có sự chuẩn bị như thế nào đi chăng nữa, nhưng bạn không hành động, không áp dụng chúng vào thực tại thì tấc cả cũng đều trở nên vô nghĩa.

Kết luận:

Cái ao làng rồi nó cũng sẽ cạn theo thời gian vì càng ngày bạn càng lớn lên, hãy biết bơi ra sông sâu, biển lớn để quẫy vùng.
Sao cứ tự nhốt mình trong những suy nghĩ bùng nhùng, đừng mãi online rồi thở dài ngao ngán. Đừng để tuổi trẻ trôi qua thật buồn chán. Trên đường băng sân bay mỗi đời người, có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.