“Số Kiếp của một đồng tiền” trong cuộc sống. Nước và Đá! Thành công và thất bại.

Đồng tiền cóa đầy đủ mùi vị trên cuộc đời này, mùi thơm,mùi thối tanh, chua cay, cùng bao nhiêu là vi khuẩn bám trên mình còn thấm đẫm vị cay xòe, chua chát của những giọt nước mắt.

” Tiền mua được rất nhiều thứ, tiền quang trọng nhưng không phải là tấc cả”- Cái này thì ai cũng biết. Qua câu chuyện ngắn sau, kể về cuộc đời của một tờ bạc. Câu chuyện này không biết dụng ý chỉ có bấy nhiêu, ngẫm lại thấy trong cuộc đời này còn rất nhiều tờ bạc như thế.

Vong đời của một tờ bạc 500 mới cứng, Người ông cho đứa cháu đáng yêu của mình, lôi ra lôi vào ngắm ngía thích thú. Vài hôm sau để mua vài vien bi chơi với chúng bạn, cô chủ tạp hóa xếp chung cùng những tờ khác ngăn nắp gọn gàng rồi tặng cho anh cùng lớp. Anh chàng tặng một niềm hi vọng nho nhỏ đến người ăn mày tật nguyền.

Người ăn mày gom hết tấc cả những đồng tiền bẩn thỉu khác chỉ đủ để mua thuốc chữa bệnh, đồng tiền đến tay vị bác sĩ thì có cuộc đời số phận ấm áp hơn,. Vài hôm sau thì nó cũng được dùng để trả cho một người phụ nữ trung niên, cô ta bị giật mất giỏ sách. tấc cả tiền trong giỏ chỉ đủ để tên ma túy thỏa mãn cơn vật vả.

Tờ bạc bắt đầu rách dần , rách vài lỗ nhỏ. Nó trải qua bao nhiêu vui buốn, qua tay bao người: chị hàng cá, bà quét rác…Có lần còn thấm cả máu của người lượm ve chai do chị cào phải mảnh thủy tinh. Đến một hôm nó cũng vô tình bị xé làm đôi rớt xuống.

Đến một lúc nào dù xảy ra chuyện gì đi nữa giá trị của đồng 500 vẫn còn giữ nguyên tùy vào vị trí của nó được cất giữ, cao sang, tháp hèn, thơm hay bẩn, sạch sẽ hay thối cũng như nhau nó vẫn là nó chỉ duy nhất một giá trị.

====================++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++======================================+++++++++++++++++++++++++++++++++++++==================================

game_xóc_đĩa

Không ai tìm kiếm thất bại nhưng thất bại, dù chúng ta có trách nhiệm với bản thân mình và những người xung quanh, cố gắng né tránh nó, vẫn tìm đến với mỗi người vào những thời điểm riêng.

Một nhà tuyển dụng nói với tôi rằng, nếu chỉ được chọn một giữa 2 ứng viên có khả năng tương đương. Người thì tràn trề tự tự và luôn chiến thắng, người có phần dè dặt bởi đã vấp phải thất bại, thâm chí là cay đắng, anh ta sẽ chọn người thứ hai.
Những người thất bại đã học cách thất bại, và dó là bài học đắt đỏ nhất và vì thế cũng quí giá nhất.

Bill Gate từng thổ lộ dẫu biết rằng nhân viên của mình là những người giỏi nhất, nhưng ông vẫn có một điều về những kẻ giỏi giang và tràn ngập tự tin này, đó là ” họ chưa từng nếm mùi vị của thất bại”, thì chưa biết ự mạnh mẽ của con người la sự mạnh mẽ của Đá hay Nước.

Bạn có thể nhận thấy Nước sẽ rắn như một tảng băng khi lạnh, mà tươi mát mềm mại uốn lượn xuyên qua mọi thứ có thể làm mòn những vật rắn nhất như là Đá Thiên biến vạn hóa nhưng vẫn là chính mình có mặt khắp tấc cả Đại dương và nhỏ nhất đó là trong từng tế bào sống. Thất bại hãy như những Giọt nước, bạn sẽ vượt qua tấc cả.

#Asia99